Trang chủ / Tin tức / Thớt Nhựa PE sử dụng có an toàn không?

Thớt Nhựa PE sử dụng có an toàn không?

5/5 - (9 bình chọn)

Thớt Nhựa PE sử dụng có an toàn không? Đây là câu hỏi rất nhiều các bạn thắc mắc vì các bạn sử dụng, nhưng các đặc tính chuyên môn của Nhựa PE các bạn lại không rõ được. Nay Nhựa Công Nghiệp Phương Phát sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem Nhựa PE  là gì nhé.

Đặc tính Nhựa PE:

  • Nhựa PE là từ ngữ viết tắt của tên nhựa HDPE, tên hoá học nhựa đầy đủ là Hight Density Poli Etilen, có mật độ Polyethylene cao và được xem là an toàn tuyệt đối trong nghành thực phẩm trong quá trình tiếp xúc trực tiếp.

Khác hoàn toàn với LDPE có mật độ Polyethylene thấp thì HDPE với tỷ trọng nén cao hơn thích hợp sử dụng làm Thớt Nhựa PE.

Thớt Nhựa PE được sản xuất như thế nào:

Thớt nhựa PE được sản xuất từ quy trình đun nóng chảy bằng gia nhiệt trong hệ thống máy đùn nhựa, hạt nhựa nguyên sinh được nhập khẩu từ các nước có chất lượng cao.

nhua hdpe
                                                      nhua hdpe

Sau khi qua quá trình nung chảy, nhựa sẽ được bộ phận trục vít của máy sản xuất, đẩy từ dạng lỏng đến khuôn định hình, khuôn định hình có các độ dày khác nhau tuỳ theo yêu cầu của khách hàng sử dụng. Sau khi quá trình nén ép trong khuôn, nhựa sẽ được làm nguội bằng hệ thống nước của máy sản xuất nhằm cố định lại độ cứng của Nhựa HDPE.

Thường trong quá trình đùn ép từ nhựa nguyên sinh, sẽ cho ra Nhựa PE tấm dài từ 1000mm đến 2000mm (2m), lúc này chúng ta tiến hành cắt từ tấm lớn thành Thớt Nhựa PE theo kích thước yêu cầu của khách hàng. Ngoài sản phẩm từ Nhựa PE tấm còn sản phẩm là Nhựa PE cây tròn với đường kính D350mm phù hợp làm các loại Thớt Nhựa Tròn không gây hao nguyên liệu so với tấm.

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng chúng ta có thể cung cấp Thớt Nhựa Tròn, Thớt Nhựa Vuông, Thớt Nhựa hình chữ nhật phù hợp với từng môi trường khách hàng sử dụng.

Về màu sắc: Thớt Nhựa PE có thể sản xuất được nhiều màu sắc với số lượng yêu cầu từ nhà máy của chúng tôi.

may san xuat tam nhua
                                     may san xuat tam nhua
  • Trọng lượng nhẹ: Với tỷ trọng 0.93g đến 0.97g/cm3 với mật độ nén cao, HDPE được xem là loại nhựa liên phân tử mạnh hơn và bền hơn LDPE.
  • Dễ tái chế: Tuy nhiên trong môi trường thực phẩm thì khi tái chế lại không sử dụng được, khi nhựa HDPE đã qua tái chế sẽ không được sử dụng vì không đãm bảo tính chất an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
tam nhua PE
                                                   tam nhua PE

Thớt Nhựa PE an toàn với thực phẩm?

  • Đúng vậy, theo tính năng của nhựa HDPE cấu tạo thành phần chính của thớt nhựa PE là loại nhựa không có chất chì và kềm. Điều đó được chứng minh do kiểm định mẫu sản phẩm tại Trung Tâm Kiểm Định Việt Nam ( TT3).
  • Ngoài ra với tính chất không thấm nước trong môi trường ẩm ướt nên HDPE là phương án đầu tiên cho việc sử dụng trong các nghành thực phẩm.
  • HDPE còn có đặc tính chống lại ẩm mốc bề mặt, không bám dính các chất bẩn, dễ dàng vệ sinh về lại hiện trạng như ban đầu.
  • Chống va đập, chịu nhiệt cao, tính đàn hồi tốt.
thớt tròn dày 100mm
                                        thớt tròn dày 100mm

Thớt có các độ dầy bao nhiu?

  • Thớt nhựa PE có nhiều độ dày, từ 10mm, 12mm, 15mm, 20mm, 25mm, 30mm, 35mm, 40mm, 45mm, 50mm, 55mm, 60mm, 65mm, 70mm, 80mm, 90mm, 100mm,, 120mm, 130mm, 150mm, 170mm, 200mm, 220mm, 250mm và 300mm.

Giá Thớt Nhựa PE là bao nhiu ?

  • Giá của Thớt Nhựa PE phụ thuộc vào kích thước mà các bạn yêu cầu, độ dầy của thớt cũng ảnh hưởng đến chi phí của Thớt tại thời điểm đó.

Mua Thớt Nhựa ở HCM:

  • Chúng tôi chuyên sản xuất và cung cấp các loại Thớt Nhựa cho các nhà máy Thuỷ sản, Thực Phẩm trên toàn quốc với nhiều kích thước và độ dày khác nhau.

Mọi chi tiết tư vấn sản phẩm vui lòng liên hệ

0966 355 822 

nhuacongnghiepphuongphat@gmail.com

Cùng chuyên mục

TẤM NHỰA HDPE T40MM

Lượt truy cập: 12 TẤM NHỰA HDPE T40MM Chúng tôi chuyên sản xuất và nhập khẩu TẤM NHỰA HDPE T40MM, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, ...

Chi tiết tin tức

TẤM NHỰA HDPE T30MM

Lượt truy cập: 11 TẤM NHỰA HDPE T30MM Chúng tôi chuyên sản xuất và nhập khẩu TẤM NHỰA HDPE T30MM, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, ...

Chi tiết tin tức

TẤM NHỰA HDPE T25MM

Lượt truy cập: 8 TẤM NHỰA HDPE T25MM Chúng tôi chuyên sản xuất và nhập khẩu TẤM NHỰA HDPE T25MM, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, ...

Chi tiết tin tức

TẤM NHỰA HDPE T20MM

Lượt truy cập: 11 TẤM NHỰA HDPE T20MM Chúng tôi chuyên sản xuất và nhập khẩu TẤM NHỰA HDPE T20MM, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, ...

Chi tiết tin tức