Trang chủ / Tin tức / Thớt Nhựa Có Bền Không ?

Thớt Nhựa Có Bền Không ?

5/5 - (3 bình chọn)

Thớt Nhựa là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, đóng góp rất quan trong quá trình chế biến thức ăn. Ngoài ra, các nhà hàng, đơn vị gia công thực phẩm, các cửa hàng bán thức ăn lưu động đều có cho mình loại Thớt Nhựa. Vậy Thớt Nhựa có bền không ? Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn trong bài viết này.

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem quy trình sản xuất như thế nào nhé.

Quy trình sản xuất:

 • Được sản xuất từ loại Nhựa PE Tấm, có tên đầy đủ là Hight Density Poli Etilen, có mật độ Polyethylene cao, được xem là an toàn tuyệt đối trong nghành thực phẩm trong quá trình tiếp xúc trực tiếp.
 • Được sản xuất từ quy trình đun nóng chảy bằng gia nhiệt trong hệ thống máy đùn nhựa, hạt nhựa nguyên sinh được nhập khẩu từ các nước có chất lượng cao. Sau khi qua quá trình nung chảy, nhựa sẽ được bộ phận trục vít của máy sản xuất, đẩy từ dạng lỏng đến khuôn định hình, khuôn định hình có các độ dày khác nhau tuỳ theo yêu cầu của khách hàng sử dụng. Sau khi quá trình nén ép trong khuôn, nhựa sẽ được làm nguội bằng hệ thống nước của máy sản xuất nhằm cố định lại độ cứng của Nhựa HDPE. Sau quá trình làm nguội chúng ta sẽ có sản phẩm là Nhựa PE Tấm chữ nhật với kích thước 1000x2000mm hoặc Nhựa PE cây tròn với đường kính D350mm. Đây được xem là Thớt Nhựa giai đoạn hoàn thành, tuỳ theo kích thước yêu cầu của các đơn vị sử dụng chúng ta gia công theo kích thước phù hợp.
may san xuat tam nhua
                                    may san xuat tam nhua

Đánh giá độ bền với Thớt Gỗ:

 • Đọc tiêu đề “so sánh với thớt gỗ” chúng tôi cam đoan các bạn có suy nghĩ rằng Thớt gỗ sẽ cứng hơn, bền hơn vì “Nhựa” không thể nào so sánh với “Gỗ”. Tuy nhiên, sau các thực hiện kiểm tra chúng tôi cho các kết quả để các bạn đánh giá như sau: Thớt gỗ tuy có cấu trúc từ thân cây nhưng lại xảy ra vấn đề là thớt bị sốp, điều đó không xảy ra đối với Nhựa PE có độ nén cao. Bề mặt ban đầu trước khi tiếp xúc của gỗ quan sát qua mắt thường tương đối mịn tuy nhiên sau thời gian sử dụng sẽ có độ sần nhất định, các lớp sần sẽ bám vào thực phẩm trong qua trình chế biến. Gỗ có khả năng thấm nước, sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng bị ẩm mốc.
 • Độ bền khi tiếp xúc với dao hoặc các thiết bị cắt cũng tốt hơn so với gỗ, đãm bảo việc sử dụng lâu dài cho sản phẩm. Mặt nhựa mềm nhưng hạn chế lún so với vết cắt của dao và đãm bảo giữ được nguyên vẹn trạng thái lúc đầu của dao khi tiếp xúc.
Thớt nhựa tròn dày 100mm
                                    Thớt nhựa tròn dày 100mm
 • Trọng lượng cũng là vấn đề nêu lên ở đây, so với gỗ thì chất liệu nhựa nhẹ và gọn. Dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau.
 • Bề mặt thớt luôn được gia công có các rãnh giữ các loại thực phẩm trên bề mặt thớt kể cả các dộng thực phẩm mềm, không trơn trượt.
 • Điều quan trọng nhất là Thớt Nhựa PE không bám bẩn, không mốc, dễ dàng vệ sinh bề mặt đãm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong qua trình chế biến.

Vệ sinh bề mặt Thớt Nhựa thế nào ?

 • Viêc vệ sinh Thớt rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa nó vào máy rửa bát nếu bạn có sẵn thiết bị trên. Các quy trình tẩy rửa của máy rửa bát không gây ảnh hưởng đến các tính năng vốn có của thớt nhựa và cũng không làm cong vênh được.
 • Bạn cũng có thể dùng khăn và các chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh bề mặt thớt. Lưu ý các bạn chỉ sử dụng các chất tẩy rửa an toàn với sức khoẻ.
thot nhua 100mm
                                             thot 100mm

Thớt Nhựa có bao nhiêu loại ?

 • Thớt có rất nhiều độ dày và chiều rộng, dài khác nhau tuỳ theo các nhu cầu sử dụng trong từng nghành nghề. Đối với các thớt sử dụng cho gia đình thường có độ dày 12mm đến 30mm, chiều rộng từ 250mm, đến 300mm là phù hợp. Đối với các cửa hàng chế biến nhỏ lẻ thường sử dụng độ dày 30mm đến 80mm, chiều rộng 500m, dài 1000m (1m). Đối với các nhà hàng chế biến thuỷ sản thường dùng các kích thước có chiều dài và rộng tương đối lớn, tuy nhiên độ dày phù hợp là 20mm. Đối với các nhà máy chế biến súc sản có xử lý các loại xương động vật to cần Thớt có độ dày và bền tốt thì độ dày tối đa 150mm là phù hợp trong môi trường này.
 • Để các bạn dễ hình dung được các kích thước về độ dày, chúng tôi sản xuất với phương án linh động các độ dày như sau: Thớt nhựa 10mm, Thớt nhựa 12mm, Thớt nhựa 15mm, Thớt nhựa  20mm, Thớt nhựa 30mm, Thớt nhựa 40mm, Thớt nhựa 50mm, Thớt nhựa 60mm, Thớt nhựa 70mm cho đến Thớt Nhựa 150mm.
 • Chúng tôi có thể sản xuất nhiều màu sắc khác nhau theo yêu cầu của đơn hàng có số lượng nhất định.
thot nhua pe 20mm
                                             thot pe 20mm

Mua Thớt Nhựa ở HCM

 • Chúng tôi chuyên sản xuất và gia công các loại Thớt với đủ độ dày và kích thước khác nhau, đối với các thớt tròn chúng tôi gia công theo mẫu của các bạn cung cấp.
 • Các nhà máy thuỷ sản hoặc các đơn vị thường sử dụng các loại thớt có màu sắc khác với nguyên liệu gia công để tránh trường hợp bị lẩn tạp chất vào nguyên liệu, chúng tôi có các màu sắc theo yêu cầu sản xuất với số lượng cố định.

Nơi sản xuất Thớt theo yêu cầu:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

0966 355 822 

https://tamnhuacongnghiep.net/ 

Mail: nhuacongnghiepphuongphat@gmail.com

Tag: Thớt nhựa PE, Cây nhựa PE tròn, Cây nhựa PE, Tấm Nhựa PE

 

Cùng chuyên mục

TẤM HDPE 100MM – TẤM NHỰA HDPE 100MM

Lượt truy cập: 13 TẤM HDPE 100MM TẤM HDPE 100MM được chúng tôi nhập khẩu và sản xuất, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, Đài ...

Chi tiết tin tức

TẤM HDPE 90MM – TẤM NHỰA HDPE 90MM

Lượt truy cập: 17 TẤM HDPE 90MM TẤM HDPE 90MM được chúng tôi nhập khẩu và sản xuất, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, Đài ...

Chi tiết tin tức

TẤM HDPE 80MM – TẤM NHỰA HDPE 80MM

Lượt truy cập: 13 TẤM HDPE 80MM TẤM HDPE 80MM được chúng tôi nhập khẩu và sản xuất, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, Đài ...

Chi tiết tin tức

TẤM HDPE 70MM – TẤM NHỰA HDPE 70MM

Lượt truy cập: 12 TẤM HDPE 70MM TẤM HDPE 70MM được chúng tôi nhập khẩu và sản xuất, chúng tôi cung cấp các loại Tấm nhựa HDPE nhập khẩu từ Nhật, Đài ...

Chi tiết tin tức